CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÓC XÍCH

Địa chỉ: D2 đường TMT2A, Khu phố 4, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: kinhdoanh@mocxich.com.vn

0916636299 - 0986066896


Thanh toán an toàn
Giao hàng tận nơi


Đặt hàng Online
Tiếp cận sản phẩm nhanh chóng


Giỏ hàng của bạn
0 Sản Phẩm

Hỗ trợ - Liên hệ

 • Kinh doanh Kinh doanh
  ĐT: 0919636299
  bichvan@mocxich.com.vn
  Kinh doanh Kinh doanh

 • Kinh doanh Kinh doanh
  ĐT: 0986066896
  hungdang@mocxich.com.vn
  Kinh doanh Kinh doanh

 • Kỹ thuật Kỹ thuật
  ĐT: 0916345144
  dvanhoan@mocxich.com.vn
  Kỹ thuật Kỹ thuật

 • Kế toán Kế toán
  ĐT: 0913838599
  ketoan@mocxich.com.vn
  Kế toán Kế toán

Sản Phẩm Tiêu Biểu

 • Dây hàn lõi thuốc

 • Dây hàn ER70S-6 Atlantic

 • Que hàn J421

 • Dây hàn Inox lõi thuốc Hyundai- Hàn Quốc Inox SW-309L thích hợp dùng hàn cho thép Austenitic không gỉ (Inox) các loại như E304; E305, E308… đôi khi với chất lượng cơ tính tốt, độ bền và dẻo dai cao.

 • Nhà phân phối: Dây hàn nhôm ER5356; Dây hàn sắt, thép; Dây hàn Inox; Béc hàn CO2, Súng hàn CO2, Phụ kiện cắt Koike, Phụ kiện cắt Plasma,...LH 0919636299 để được tư vấn.

 • Súng hàn 15AK

Hướng nghiệp nghề hàn

NGÀNH CÔNG NGHỆ HÀN

Công nghệ hàn đang trở thành mối quan tâm trọng điểm của các nhà khoa học và cán bộ công nghệ kỹ thuật với mục tiêu sáng tạo ra các sản phẩm siêu trường, siêu trọng cho các lĩnh vực công nghệ: vũ trụ, hạt nhân, quốc phòng, hàng không, xây dựng kết cấu… để tiết kiệm năng lượng, vật liệu không gian, đất đai, góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng tiện nghi hơn.

 
Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp
Theo phân tích của Viện Hàn Quốc tế (IIW) và Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ (AWS), những người được đào tạo, làm việc trong lĩnh vực công nghệ này luôn được tiếp cận với những kiến thức mới về năng lượng, vật liệu, điều khiển thiết bị, dụng cụ và kỹ thuật công nghệ mới của ngành. Trên cơ sở đó, họ có thể sáng tạo ra những sản phẩm vĩ đại (siêu trường, siêu trọng) Cho con người.
 
Ngành công nghệ hàn có phạm vi rộng lớn. Bạn có thể làm việc ở:
- Các viện nghiên cứu (dân sự hoặc an ninh - quốc phòng)
- Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề
- Công tác trong mọi ngành sản xuất công nghiệp
- v.v…
 
Trong giai đoạn nước ta thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, những người được đào tạo cho ngành công nghệ hàn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực chế tạo sản phẩm lớn như:
- Công nghiệp dầu khí (chế tạo, sửa chữa các chân đế giàn khoan, các đường ống dẫn dầu, các bể chứa)
- Công nghiệp chế tạo tàu thủy, tàu đường sắt cao tốc.
- Công nghiệp máy bay.
- Công nghiệp hóa dầu, hóa chất.
- Công nghiệp thủy điện, nhiệt điện.
- Công nghiệp xi măng.
- Công nghiệp cầu, hầm
- Công nghệp chế tạo nhà xưởng, giàn, dầm
- Ngành chế tạo máy công nghiệp
- v.v…
 
Phẩm chất và kỹ năng cần thiết
- Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên
- Yêu thích công việc nghiên cứu, tìm tòi các vấn đề khoa học
- Tư duy khoa học và logic
- Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt
- Đức tính kiên trì, cẩn thận, chính xác.
- Tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ, làm việc có trách nhiệm
- Sức khỏe tốt.
 
Một số địa chỉ đào tạo:
Bạn có thể học ngành Công nghệ hàn tại các trường đại học, cao đẳng công nghệ kỹ thuật trong cả nước như: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM v.v… và nhiều trường cao đẳng, cao đẳng nghề khác trên toàn quốc v.v…
Ngoài ra, cả nước có trên 400 trường công nhân, trung tâm, trung cấp có đào tạo ngành Công nghệ hàn.
 

https://www.youtube.com/watch?v=Y1a_dLdnelE

Clip: Nghề Hàn công nghệ cao

 
MỘT SỐ NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH CÔNG NGHỆ HÀN
 
CÁN BỘ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ GIẢNG DẠY
- Làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng v.v...
Họ luôn tìm kiếm, thu thập, xử lý thông tin và ứng dụng các thành quả khoa học công nghệ thế giới đã đạt được để tư duy ra các ý tưởng xây dựng mô hình công nghệ mới, tối ưu hóa hoặc phát triển mở rộng các mô hình đã có, so sánh kết quả giữa nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên thực tế.
- Bên cạnh việc giảng dạy, họ nghiên cứu sáng tạo, đưa ra các phương pháp công nghệ hàn mới, các loại vật liệu hàn mới, các kết cấu hàn mới, các quy trình công nghệ mới cho các vật liệu đã có hoặc mới phát hiện v.v...
- Cán bộ khoa học nghiên cứu và giảng dạy chủ yếu dành thời gian say mê trong phòng thí nghiệm, tâm huyết với các giờ giảng trên lớp và tập trung cập nhật tin tức trong thư viện. Họ làm việc với các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ tốt nhất cho công việc. Những kết quả nghiên cứu thành công, họ sẽ công bố, chứng minh trước nhiều người và thực hiện công đoạn chuyển giao kết quả đã nghiên cứu tới cơ sở sản xuất để ứng dụng vào thực tế của ngành công nghệ này.
 
KỸ SƯ ĐIỀU HÀNH HÀN
- Sau khi tốt nghiệp đại học và có một thời gian thực tế sản xuất để lấy kinh nghiệm trong các nhà máy, xí nghiệp, bạn đã có thể điều khiển, giám sát hoạt động của cả một dây chuyền hàn (hoặc một thiết bị hàn) sản xuất ra các sản phẩm hàn đạt chất lượng cao. Hầu hết thời gian kỹ sư điều hành làm việc tại phân xưởng sản xuất với các dây chuyền, thiết bị chuyên dụng.
 
KỸ SƯ GIÁM SÁT
- Các kỹ sư giàu kinh nghiệm hoặc đã có cơ hội tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên ngành trong nước và quốc tế nắm vững quy trình công nghệ hàn và có khả năng kiểm tra đánh giá trình độ của đội ngũ nhân công và chất lượng công việc sẽ làm việc tại các phòng quản lý sản xuất (phòng kỹ thuật, phòng chất lượng sản phẩm).
- Kỹ sư giám sát thực hiện việc kiểm tra giám sát các công đoạn hàn trong dây chuyền hàn xem có đạt được các quy phạm, tiêu chuẩn của ngành cũng như quốc gia, quốc tế hay không. Nếu không sẽ yêu cầu sửa chữa hoặc làm lại, nghiêm túc rút kinh nghiệm cho các lần sau.
- Họ có văn phòng riêng nhưng thường xuyên làm việc trực tiếp trong phân xưởng sản xuất và sản phẩm. Yêu cầu của người làm ở vị trí này là phải luôn cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất về các quy phạm tiêu chuẩn, công nghệ mới của ngành.
 
KỸ SƯ THIẾT KẾ
- Phòng thiết kế của các công ty hoặc các Viện, trung tâm nghiên cứu là nơi làm việc của các kỹ sư thiết kế có chuyên môn cao, năng động, nhạy bén và giàu kinh nghiệm thực tế.
- Công việc chính của họ là căn cứ vào các sản phẩm mới của nhà máy, công ty để tính toán, thiết kế và cải tiến các quy trình công nghệ hàn tối ưu, phù hợp với điều kiện sản xuất của cơ sở và vẫn đem lại năng suất, chất lượng cao.
- Kỹ sư thiết kế làm việc trong môi trường nghiên cứu, thí nghiệm, gắn với sách báo chuyên ngành, tài liệu khoa học, máy tính, các phần mềm công nghệ phục vụ cho việc thiết kế mô hình... và cuộc sống đòi hỏi phải luôn vận động sáng tạo trong công việc.
 
Nguồn: Huongnghiep.vn
 

 

THAM KHẢO THÊM: 

Tương Lai của Ngành Hàn

Về cơ bản ngành hàn học trong trường và sau này đi làm được phân làm 3 mảng lớn:

 1. Công nghệ hàn 
 2. Vật Liệu Hàn
 3. Thiết Bị Hàn. 

Về mảng thứ 2, và thứ 3 bạn có thể làm việc trong các đơn vị cung cấp vật liệu hàn và thiết bị hàn, bạn năng động thích kinh doanh yêu thử thách, và kết hợp vốn kiến thức kỹ thuật về hàn có thể bạn sẽ trở thành 1 Sale lớn cho các hãng đại diện que hàn, vật liệu hàn lớn trên thế giới ở VN, ví dụ ESAB, Lincol, Kobecol, Miller…Bạn có thể đi từ vị trí Sale Engineer lên những vị trí rất cao, lúc đó bạn nhiều tiền lắn đó (Khi đó nhớ đến tôi nhé, hehe).

– Tuy nhiên 2 mảng kia nó cần nhiều kỹ năng khác để phù trợ, và dân kinh tế có thể lấn sân được với chúng ta ở mảng này, còn mảng mang tính bản sắc và có chiều sâu của kỹ sư hàn là mảng công nghệ hàn. Làm về mảng này bạn sẽ làm vai trò của QC (Quality control-Kiểm soát chất lượng) trong công ty quản lý về mảng hàn cắt.

Bạn Control Quality bằng cách nào? Bạn làm WPS (Quy trình hàn), control Welding Consumable (Vật liệu hàn), Welding Sequence (Trình tự hàn), Qualify thợ hàn (Kiểm soát thợ hàn)…

Bạn thấy đấy, việc sản xuất chế tạo cơ khí bắt buộc bao giờ cũng cần có hàn, và hàn là quan trọng nhất vì vậy vai trò của 1 welding engineer cũng tương xứng với vai trò công việc, ở những dự án quốc tế những chủ đầu tư cần chất lượng cao thì vai trò của welding engineer càng rõ rệt, cứ ở đâu yêu cầu chất lượng cao thì welding engineer càng “có giá” vì chúng ta đang làm vai trò của 1 QC.

Chính vì thế ngoài Bắc rất khó phát triển về Hàn vì ở đó mọi người thích chộp giật và làm toàn người Việt với nhau, nên vai trò về WPS.. thường được thay bằng cái khác, không như những công trình dầu khí trọng điểm trong Vũng Tàu, cần chất lượng cao. Vì vậy học hàn mà phát triển theo hướng này nhất thiết bạn phải vào Vũng Tàu làm dầu khí 3-4 năm.

– Hàn là 1 chấm nhỏ trong việc QC nhưng là chấm then chốt và quan trọng nhất, bạn có thể phát triển lên và hiểu về NDT, QC-Painting (Làm sảm phẩm nào xong chả phải sơn phải không). Với cái nhìn rộng tý chút vậy bạn sẽ trở thành 1 QC-Engineer thực thụ lúc này bạn có thể quay trở về Hà Nội rồi đó, Bạn có thể apply những vị trí QC-Engineer ở nhiều các công ty đa quốc gia, tôi thấy cũng khá đó. Tuy nhiên sau 3-4 năm sống Vũng Tàu tôi không biết bạn có muốn về lại Hà Nội nữa không, vì nhiều anh em tôi thấy lúc đi cũng nói với người yêu là đi 2-3 năm thôi, nhưng sau rồi lại cưới mang vào trong này ở ah, hehe.

– Còn nếu bạn phải phân vân giữa ngành Ô TÔ và HÀN thì tôi khuyên bạn học Hàn, vì sau khi tốt nghiệp những bạn bè học HÀN của tôi đa phần có công việc, thu nhập và cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn so với các bạn học ngành Ô TÔ.

Cái buồn của dân bắc chúng ta là thấy học ngành này không oai, nghe tên như công nhân ý chả ai thèm học, còn Ô TÔ nghe oai hơn. Tuy nhiên bạn sẽ có rất ít sự cạnh tranh:
1. Nhu cầu thực tế công việc cần nhiều mà người đúng chuyên môn lại ít.
2. Ngôi trường bạn học có truyền thống về đạo tạo ngành này.
3. Cái tên ngành nghe thì chả oai gì chán chết đi được nhưng ngược lại ngồi ngậm kỹ đó lại là 1 lợi thế cho bạn đó.

Note: Bạn cần học và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng anh nhiều mới có thể đạt được những mức lương vài ngàn đô/tháng nhé.
Và những gì tôi viết đều là sự nhìn nhận chủ quan của riêng tôi dựa trên những gì tôi nhìn thấy ở nơi tôi ở và làm việc, còn với mỗi con người, ai cũng có căn cơ khác nhau. Nêu hãy suy nghĩ để tìm ra con đường thực sự phù hợp với chính mình nhé.

Chúc bạn thành công. Thân ái./

Xuan Thien.

Bài Viết dụa trên quan điểm riêng của Tác giả!

 

Các bài viết khác


Công ty Liên kết